Định giá và thu mua kim cương nhanh chóng, uy tín bao gồm cả kim cương không có hóa đơn đi kèm tại Cashion. Hệ thống cửa hàng trên toàn quốc.

Kim cương là loại đá quý gắn liền với sự sang trọng, đẳng cấp và vẻ đẹp tinh tế mà hiếm loại trang sức nào có thể sánh bằng. Kim cương còn là một trong những tài sản cất giữ được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Đi đôi với sự phát triển rầm rộ của thị trường kim cương bán ra, thị trường thu mua kim cương qua sử dụng vì thế cũng ra đời như một giải pháp cho nhu cầu bán lại kim cương khi không còn ý định sở hữu hoặc giải quyết vấn đề tài chính,…

Những khó khăn khi muốn bán kim cương tại thị trường Việt Nam

Thu mua kim cương tại Cashion

Đối với kim cương có thương hiệu

Với kim cương mua tại những thương hiệu quen thuộc như PNJ, DOJI, SJC có đầy đủ hóa đơn và giấy kiểm định thì việc bán là việc không hề khó. Tuy nhiên vậy không có nghĩa là cứ mua kim cương có thương hiệu thì sẽ bảo đảm bán đi dễ dàng.

Hiện nay một số thương hiệu trang sức đang hạn chế khách hàng bán lại kim cương giá trị cao (từ 6ly3 trở lên) bằng cách tư vấn cho khách ký gửi hoặc sử dụng dịch vụ khác. Vì công bằng mà nói, giá trị của viên kim cương đó khá lớn, sẽ gây khó khăn không nhỏ cho cửa hàng để xoay được số vốn cần thiết và đáp ứng nhu cầu bán lại viên kim cương của bạn.

Đối với kim cương không có thương hiệu hoặc không có giấy kiểm định

Kim cương không có giấy kiểm định, không có hóa đơn, kim cương được mua ở nước ngoài,… thường rất khó bán lại tại thị trường Việt Nam. Bằng mắt thường chúng ta không thể phân biệt được kim cương xử lý (HPHT) hay kim cương nuôi cấy (CVD) và có thể nhầm lẫn với đá Moissanite với độ cứng được thử xấp xỉ kim cương.

Cũng như không phân biệt được 3 nước liền nhau (D,E,F hay E,F,G), độ sạch cũng chỉ được ước chừng chứ không thể phân theo các tiêu chí VVS1, VVS2, VS1,… Trong những trường hợp này bạn phải tìm đến những đơn vị thu mua tiếng tâm, có quan hệ uy tín để được tư vấn làm giấy chứng nhận cho kim cương, chẳng hạn như chứng nhận PNJ Lab.

Đối với kim cương thương hiệu nước ngoài

Kim cương hay trang sức các thương hiệu trên thế giới như Cartier, Tiffany & Co, Bvlgari,… thường có chế tác rất tinh xảo và độc đáo nên giá thành rất cao so với giá nguyên liệu. Tuy nhiên lại không có giá khi bán lại tại Việt Nam.

Chúng ta ai cũng không muốn gặp tình trạng giảm giá trị quá nhiều như vậy cho một món trang sức hay kim cương đắt đỏ. Để tránh gặp tình trạng này, bạn nên tìm đến địa chỉ có thể định giá chính xác giá trị các sản phẩm kim cương của mình. Việc định giá chính xác kim cương yêu cầu về kiến thức lẫn kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đá quý và quan trọng hơn cả là sự uy tín.

Tiêu chí quan trọng nhất để định giá kim cương

Định giá kim cương tại Cashion

Dựa theo tiêu chuẩn 4Cs của GIA – cơ quan có thẩm quyền hàng đầu trên thế giới về kim cương.

Trọng lượng (Carat Weight)

Kí hiệu là ct và được thể hiện đến hai chữ số thập phân: 1.00 ct, 0.71 ct, 1.34 ct. Một carat tương ứng với 200 milligrams, tức là 1/5 gram hoặc 0.20 gram. Carat cũng là đơn vị đo trọng lượng tiêu chuẩn của hầu hết các loại đá quý.

Màu sắc (Color Grade)

Màu của kim cương được chia theo cấp độ bảng chữ cái từ D-Z. Viên kim cương có màu sắc càng về gần chữ D có giá trị càng cao.

Độ tinh khiết (Clarity grade)

Độ trong hay là độ tinh khiết của kim cương được soi tỉ mỉ bằng các thiết bị kính lúp với độ phóng đại x10 để đánh giá mức độ tạp chất hay tỳ vết được tạo thành trong quá trình hình thành kim cương tự nhiên.

Giác cắt ( Cut Grade )

Giác cắt kim cương thường được hiểu nhầm là hình dạng của kim cương, trong khi thật sự tiêu chuẩn này được đánh giá trên tỷ lệ của các mặt cắt.

Ngoài ra những đơn vị thu mua chuyên nghiệp như Cashion còn có những tiêu chuẩn riêng giúp định giá chính xác hơn những dòng trang sức và kim cương đặc biệt.

Tại sao nên chọn định giá và thu mua kim cương tại Cashion.vn?

Cashion là thương hiệu thuộc công ty cổ phần Người Bạn Vàng, đối tác của công ty PNJ nên dày dặn kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực trang sức và đá quý, có thể định giá chính xác các sản phẩm kim cương không giấy tờ hoặc mua ở nước ngoài.

Đặc biệt, ở Cashion có tiềm lực tài chính dồi dào, có thể sẵn sàng thu mua những viên kim cương hay trang sức giá hàng tỷ đồng, giải ngân cho khách hàng ngay trong ngày. Đây vốn là điều ít nơi nào làm được.

Với những yếu tố trên, Cashion tự tin mang đến dịch vụ thu mua kim cương nhanh chóng và uy tín nhất để khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn.